Sử dụng vaccine "chất lượng ngoại" với giá nội

| Ngày17/08/2016

Dường như đây luôn là một câu hỏi được các cơ quan nhà nước, những người chăn nuôi cũng như các doanh nghiệp trong nước quan tâm. Thế nhưng cho đến hiện giờ, ngành chăn nuôi gia cầm nước ta vẫn đang phụ thuộc gần như hoàn toàn vào vaccine nhập ngoại.

 

Bên cạnh sự nỗ lực trong nghiên cứu cũng như chuyển giao công nghệ của cục thú y, viện chăn nuôi và các cơ quan nhà nước liên quan thì khối doanh nghiệp cũng đang ngày đêm nỗ lực nghiên cứu, đầu tư thời gian, công sức, con người, của cải, công nghệ… để từng bước mang đến cho người chăn nuôi những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất. Công ty TNHH TM-SX Mebipha là một ví dụ điển hình.

 

Mebipha nghiên cứu công nghệ mới
Mebipha nghiên cứu công nghệ mới

 

 

Mebipha là Công ty 100% vốn tư nhân, được thành lập vào năm 2003. Năm 2009, công ty xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP WHO, GLP, GSP hiện đai bậc nhất cả nước, có tổng điện tích 10.271 m2 với tổng vốn điều lệ trên 130 tỷ đồng.

Mebipha hiện đang kinh doanh hơn 400 mặt hàng nguyên liệu ngoại nhập; 300 sản phẩm thành phẩm dùng cho gia súc - gia cầm; hơn 150 SP thành phẩm thủy sản; các loại premix tự trộn cho Heo - Gà - Cút: 0.2%, 0.25 %, 1%, 3%, 4%; hơn 100 sản phẩm thuốc tiêm cao cấp phục vụ cho nhà chăn nuôi, trang trại và 8 loại vaccine do Hester cung cấp.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu, thử nghiệm và đàm phán để lựa chọn cho mình những nhà cung cấp vaccine uy tín, chất lượng nhưng giá thành hợp lý với người chăn nuôi Việt Nam, tháng 12/2014 Mebipha chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền của 1 trong những hãng sản xuất vaccine hàng đầu thế giới – Hester (Ấn Độ). 

 

Với những ưu điểm nổi bật như không gây phản ứng toàn thân, hiệu quả phòng bệnh cao và kéo dài, liều tiêm thấp và bảo quản dễ dàng, đặc biệt có giá thành cạnh tranh so với thị trường, vaccine do Mebipha cung cấp đang ngày được đông đảo người chăn nuôi hài lòng và tin tưởng sử dụng.

 

Một số loại vaccine phổ biến trên thị trường do Mebipha cung cấp
Một số loại vaccine phổ biến trên thị trường do Mebipha cung cấp

 

Một số loại vaccine phổ biến của Mebipha trên thịt trường như:
 • Live LAS: phòng bệnh Newcastle dòng Lasota dùng cho gà từ 2 tuần tuổi.
 • Live B1 M48: phòng bệnh Newcastle dòng Lasota và Viêm phế quản truyền nhiễm (IB) dòng Mild Massachusetts, dùng cho gà 1-4 ngày tuổi.
 • Gumboro I+: phòng bệnh Gumboro, dùng cho gà 9-14 ngày tuổi.
 • Live FP: phòng bệnh đậu gà, dùng cho gà 7-10 ngày tuổi.
 • Marek’s: phòng bệnh Marek’s, dùng cho gà 1 ngày tuổi.
 • Inactivated ND: chủng ngừa ở gia cầm ở tuần tuổi thứ 16 đến 18.
 • Inactivated IBD, ND, IB, EDS: dùng cho gia cầm ở tuần thứ 16 đến 18.

 

Anh Nguyễn Thành Danh - Chủ nhiệm Hợp tác xã gà San Hà (Cần Đước, Long An) cho biết: “Tôi sử dụng sản phẩm vaccine Hester do Mebipha cung cấp được gần 1 năm nay cho hợp tác xã của mình và nhận thấy đàn gà có sức khỏe rất ổn định. Tôi thấy chất lượng vaccine do Mebipha cung cấp không thua kém gì các sản phẩm từ Châu Âu nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, dịch vụ sau bán hàng của Mebipha rất chu đáo nên tôi rất yên tâm”.

 

Điều đáng nói là không chỉ dừng lại ở đó, với phương châm “chất lượng ngoại, giá nội”, tập thể công ty Mebipha đã không ngừng nỗ lực trên con đường học hỏi để chinh phục, làm chủ công nghệ sản xuất vaccine. Và thực tế cho thấy, họ đã đặt những bước chân đầu tiên trên con đường đó.

 

Cụ thể, tập đoàn Hester đã cam kết sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dung môi pha vaccine cho Mebipha. Việc chuyển giao này không những giúp cho Mebipha chủ động được nguồn hàng cung ứng cho thị trường mà đó còn là một bước tiến lớn trong quá trình nỗ lực nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm của công ty”.

 

Mặc dù hiện tại ngành chăn nuôi gia cầm của chúng ta vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào vaccine ngoại nhập nhưng với những nỗ nực không ngừng nghỉ với cái tâm đủ lớn của từng doanh nghiệp, từng cá nhân trong ngành, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn vào chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

 

Mebipha

 • Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này
Bình luận như khách
Hoặc đăng nhập để bình luận
0 / 3000 Giới hạn ký tự
Chuỗi của bạn nên trong khoảng 10-3000 ký tự
Lưu ý: Bình luận của bạn sẽ phải đợi kiểm duyệt trước khi hiển thị.
Điều khoản & Quy định.
 • VietDVM - Trang thông tin và kiến thức Chăn nuôi Thú y uy tín và lớn nhất Việt Nam

  © Bản quyền 2014 - 2020 thuộc về VietDVM™. ¶ Bạn đang sử dụng VietDVM™ v3.6

  ∩ Giấy phép số 391/GP-BTTT cấp bởi Bộ Thông tin và truyền thông.

  ® Website VietDVM.com đã đăng ký Luật bản quyền quốc tế.

  Ω Vận hành và khai thác bởi Công ty CP Ứng dụng và Truyền thông X7PLUS - X7PLUS® JSC

  VPGD: Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, Số 1 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Email: X7PLUS.jsc@gmail.com | Website: www.X7PLUS.com

 • Liên hệ nội dung & kết nối VietDVM:

  Facebook: @congdongVietDVM | Twitter: VietDVM | Likedin: /in/VietDVM

  Hotline: 0934-671-388 | Email: vietdvm@gmail.com

   

  Liên hệ quảng cáo & hợp tác:

  Tel: 0246-2949-951 | 0934-671-388 | vietdvm@gmail.com

 • logo X7PLUS DMCA.com Protection Status