LIÊN HỆ

Hotline: 0934-671-388
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

¶ Bạn đang sử dụng VietDVM v3.3
© Bản quyền thuộc về VietDVM™
Ω Vận hành bởi X7plus® .,JSC
® Website VietDVM.com đã đăng ký Luật bản quyền quốc tế.

DMCA.com Protection Status

 

- Đang online: 201 người, 0 thành viên

 

_______________Được tài trợ___

Các chuyên gia về chăn nuôi cảnh báo không nên trông chờ vào thị trường tiểu ngạch của Trung Quốc bởi có nhiều rủi ro và không phải là hướng đi bền vững
Thứ năm, 13 /07/ 2017 15:27

Cách nào "cứu" ngành Chăn nuôi?

Giá thành sản xuất cao, phụ thuộc nhiều vào những vật tư đầu vào…đã khiến ngành chăn nuôi Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn. Để phát triển ngành chăn nuôi bền vững, nhất thiết phải ứng dụng công nghệ cao mới nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi và có giá thành cạnh tranh với thế giới
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê Trung Quốc, các tỉnh bị thiệt hại lớn do lũ lụt năm 2017 chiếm hơn 1/3 tổng đàn heo cũng như sản lượng thịt heo của Trung Quốc.
ông Vinh đề xuất giảm ở những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, vì chăn nuôi nhỏ lẻ thường nuôi ở gần khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường. Khó cạnh tranh với các trang trại lớn vì chi phí đầu vào để sản xuất thì cao hơn
Theo thống kê của Bộ NNPTNT, thịt gà nhập khẩu chiếm đến 45% thị phần gà trong nước. Do đó, trong khi sản phẩm chăn nuôi trong nước muốn được phân phối ở TP.HCM phải chịu kiểm soát, phải “đeo vòng” thì thịt nhập khẩu được “quản lý” như thế nào?
Thứ tư, 05 /07/ 2017 07:25

Thịt heo đã sạch

Nếu căn cứ trên kết quả thanh tra, kiểm tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), thì trong 6 tháng qua thì người tiêu dùng đã được ăn thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó có thịt heo.
Ngành chuyên môn khuyến cáo người nuôi heo tranh thủ bán số đàn heo quá lứa, đàn heo nái, chỉ giữ lại đàn heo gần xuất chuồng, tạm ngưng tái đàn...
Dù lượng xuất khẩu thịt qua cửa khẩu Campuchia, Lào đã tăng nhưng với nguồn cung quá lớn, sức tiêu thụ chậm khiến giá heo hơi tại nhiều địa phương trong tháng 6-2017 vẫn tiếp tục giảm.
Trạm cũ chấm dứt vai trò, ban mới chưa tiếp nhận, các hộ kinh doanh tại hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền bí đường đưa thịt heo về các tỉnh chỉ vì không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Trong khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ước tính hiện cả nước vẫn còn tồn hàng trăm nghìn tấn thịt heo thì mặt hàng này vẫn chưa thể xuất khẩu chính ngạch sang nhiều thị trường.