_______________Được tài trợ___

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0934-671-388
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

¶ Bạn đang sử dụng VietDVM v3.3
© Bản quyền thuộc về VietDVM™
Ω Vận hành bởi X7plus® .,JSC
∩ Giấy phép số 391/GP-BTTT cấp bởi Bộ Thông tin và truyền thông.
® Website VietDVM.com đã đăng ký Luật bản quyền quốc tế.

DMCA.com Protection Status

 

- Đang online: 241 người, 0 thành viên

 

Vì sao nông dân bán bò sữa rẻ như bò thịt?

Việc tiêu thụ sữa bò của những hộ dân chưa ký hợp đồng với các công ty thu mua rất khó khăn, nhiều hộ phải bán bò sữa với giá rẻ như bò thịt.

 

Nông dân lọc sữa bò để mang đi bán dạo - Ảnh tư liệu: Mai Vinh

 

Phát biểu tại buổi làm việc với các công ty mua sữa ngày 27-3, ông Trần Trường Sơn - phó chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM - cho biết hiện vẫn còn nhiều hộ dân nuôi bò sữa chưa ký được hợp đồng bán sữa với các công ty. 

 

Trong đó, huyện Củ Chi có 322 hộ chưa ký hợp đồng với các công ty thu mua (chủ yếu là Vinamilk và Friesland Campina), bao gồm 200 hộ bị cắt hợp đồng do các công ty thay đổi chính sách thu mua và 122 hộ nuôi mới. Việc tiêu thụ sữa bò của những hộ dân này rất khó khăn, nhiều hộ phải bán bò sữa với giá rẻ như bò thịt.

 

Không chỉ cắt hợp đồng, các công ty còn siết chặt chất lượng sữa theo hướng ngày càng yêu cầu cao về các chỉ tiêu chất lượng nhưng mức thưởng không cao như trước, dẫn đến giá bán sữa bò của nông dân giảm.

 

Tuy nhiên, ông Vương Ngọc Long - trưởng ban phát triển nguyên liệu của Vinamilk - cho biết doanh nghiệp này hiện vẫn tiếp nhận hồ sơ đăng ký bán sữa của nông dân nhưng kiên quyết không mua sữa của các hộ vắt sữa thuê mà yêu cầu người nuôi bò phải ký hợp đồng trực tiếp với công ty.

 

Đối với các hộ chăn nuôi mới cần phải đăng ký với công ty trước khi mua bò để công ty khảo sát, tập huấn đảm bảo chất lượng bò và sữa bò trước khi ký hợp đồng.

 

Báo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết này:

">
Ngôn ngữ ten và các con vật
Câu truyện cảm động về một bát mỳ

Bình luận

 
No comments yet
Bạn đã Đăng ký chưa? Đăng nhập
Guest
Thứ ba, 21 /11/ 2017
Bạn có muốn Đăng ký thành viên, vui lòng điền đầy đủ các Thông tin sau.