LIÊN HỆ

Hotline: 0934-671-388
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

¶ Bạn đang sử dụng VietDVM v3.4
© Bản quyền thuộc về VietDVM™
Ω Vận hành bởi X7PLUS® JSC
∩ Giấy phép số 391/GP-BTTT cấp bởi Bộ Thông tin và truyền thông.
® Website VietDVM.com đã đăng ký Luật bản quyền quốc tế.

DMCA.com Protection Status

 

- Đang online: 240 người, 0 thành viên

 

Thức ăn chăn nuôi bị độn tro

Ngày 24-3, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, Cục Chăn nuôi vừa có công văn gửi các đơn vị nhập khẩu và sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi cảnh báo về việc gần đây, trong khi kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi (TACN), Cục Chăn nuôi đã phát hiện một số mặt hàng TACN nhập khẩu không đạt chất lượng và có dấu hiệu hàng giả mà các doanh nghiệp trong nước đã nhập về.

 

Ảnh minh họa

 

Cụ thể, đã phát hiện các sản phẩm như Choline Chloride Cob 60% và Betaine Anhydrous 80% nhập về từ Trung Quốc, hoặc các sản phẩm axit amin xuất xứ từ Ấn Độ… nhưng không có các thành phần như quy định hoặc chỉ chiếm 6,2% hoặc có sản phẩm chủ yếu là tro (90%).

 

Cục Chăn nuôi đã phối hợp làm việc với các doanh nghiệp và nhà cung cấp nước ngoài song hầu hết họ chỉ là trung gian nên thiếu trách nhiệm và năng lực khắc phục hậu quả. Cục Chăn nuôi đã có công văn gửi Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước có liên quan đề nghị hỗ trợ và có ý kiến với cơ quan chức năng của nước sở tại về trường hợp các doanh nghiệp này.

 

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, theo quy định của Việt Nam thì các mặt hàng này được coi là hàng giả và đã xử lý, buộc tiêu hủy hoặc tái xuất toàn bộ nhưng trong thực tế vẫn có thể tồn tại các loại sản phẩm từ những nguồn gốc khác nhau.

 

Phúc Hậu

theo Báo SGGP

Chia sẻ bài viết này:

">
Trách nhiệm của ai – khi heo bệnh được bán ra thị ...
Chuột say chém gió

Bình luận

 
No comments yet
Bạn đã Đăng ký chưa? Đăng nhập
Guest
Thứ năm, 14 /12/ 2017
Bạn có muốn Đăng ký thành viên, vui lòng điền đầy đủ các Thông tin sau.